HAIR

ชี้เป้า 10 ครีมหมักผม เปลี่ยนผมพังให้เป็นผมสวย ในราคาไม่เกิน 500 บาท

ไอเท็มบำรุงเส้นผมแบบล้างออกที่จะช่วยคืนความนุ่มสลวยให้ผมดูมีสุขภาพดีอีกครั้ง ราคาประหยัด พกแบงค์ห้าร้อยไปใบเดียวก็ได้เงินทอนกลับมา

ไม่ใช่แค่ผิวหน้าเท่านั้นที่ควรบำรุงเป็นพิเศษด้วยการมาส์ก เส้นผมก็สำคัญไม่แพ้กัน ยิ่งใครที่ชอบจัดแต่งทรงผมด้วยความร้อนหรือทำสีผมบ่อยๆ ยิ่งควรได้รับการดูแลบำรุงอย่างล้ำลึกด้วยเช่นกัน แต่ถ้าจะให้เดินเข้าสปาผมตลอดทุกวันก็ไม่ได้ ลองหันมาบำรุงด้วยตัวเองกับ 10 ครีมหมักผม หรือ ทรีตเมนต์มาส์กผม ในราคาย่อมเยา สบายกระเป๋า ตอบโจทย์สำหรับทุกสภาพเส้นผม

 

1. Treatment Aha Formula จาก Caring

ทรีตเมนต์เนื้อเนียนนุ่ม ช่วยฟื้นฟูผมแห้งเสียแตกปลาย ไร้น้ำหนัก ด้วยส่วนผสมของคอลลาเจนและสารสกัดจากกรดผลไม้ (AHA) ที่จะซึมซาบเข้าสู่เส้นผมช่วยให้เกล็ดผมเรียงตัวสม่ำเสมอ เส้นผมแลดูเงางาม ลดความฟูหลังการทำสี ดัดและยืด เหมาะสำหรับผมแห้งเสียและผมทำสี

ปริมาณ 250 ml
ราคา 125 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

2. Intense Repair Treatment Mask จาก Dove

ทรีตเมนต์เข้มข้นที่มีส่วนผสมของเคราติน เพียงแค่มาส์กทิ้งไว้เพียง 1 นาที ช่วยให้ผมแข็งแรงและนุ่มลื่นทุกครั้งหลังสระ โดยไม่ทำให้ผมมันหรือเหนียวหนะ ตัวช่วยบำรุงผมแห้งเสียให้กลับมามีสุขภาพดีขึ้น ใครที่มีสภาพเส้นผมแห้งเสียมากๆ สามารถใช้แทนครีมนวดได้เป็นประจำทุกวัน

ปริมาณ 200 ml
ราคา 159 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

 

3. Hair Revital Mask จาก Lesasha

ครีมหมักผมเข้มข้นที่โดดเด่นด้วยส่วนผสมของเกรปซีดและอาร์แกนออยล์ ช่วยล็อคความชุ่มชื้นและช่วยให้ผมเป็นประกายเงางาม พร้อมปกป้องผมจากการถูกทำร้ายด้วยความร้อนในการจัดแต่งและรังสียูวีด้วยเทคโนโลยี Multi Lock System™ เหมาะสำหรับผมแห้งเสียจากความร้อน การทำสีผม บำรุงและฟื้นฟูเส้นผมอย่างล้ำลึกตั้งแต่โคนจรดปลาย

ปริมาณ 250 ml
ราคา 195 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

4. Natura Hair Treatment จาก Lolane

บำรุงผมแห้งเสียชี้ฟู ไร้น้ำหนัก ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ด้วยคุณค่าจาก Jojoba oil, Silk protein และ Glycerin ฟื้นฟูผมแห้งเสีย ไร้น้ำหนัก ให้กลับมามีชีวิตชีวา เรียบลื่น ชุ่มชื้นจัดทรงง่าย แถมยังมีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ติดทนบนเส้นผมยาวนาน

ปริมาณ 500 ml
ราคา 164 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

 

5. Intensive Nourishing Pack จาก Daeng Gi Meo Ri

พรีเมี่ยมทรีตเมนต์สูตรเข้มข้นจากประเทศเกาหลี ด้วยส่วนผสมสมุนไพรล้ำค่ากว่า 20 ชนิด ที่ผ่านกรรมวิธีการหมักบ่มอย่างปราณีต เช่น เห็ดหลินจือโสมเกาหลี, ฮาซูโฮ, น้ำมันดอกคามิเลียจากเกาะเชจู, ไวท์ซีดาร์ และเรมาเนียเป็นต้น ช่วยดูแลทั้งเส้นผมและหนังศีรษะผู้มีปัญหาผมขาดหลุดร่วง รังแค หนังศีรษะมันและแห้งลอก เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้สารเคมี มีปัญหาผมเสียอ่อนแอ ชี้ฟูหยาบกระด้างและแตกปลาย

ปริมาณ 200 ml
ราคา 395 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

6. Perfect Serum Treatment Original จาก Mise En Scene

ด้วยสารสกัดจากน้ำมันธรรมชาติ 7 ชนิด ช่วยฟื้นบำรุงผมที่แห้งเสีย ชี้ฟูและแตกปลาย กลับมาสุขภาพดีเงางามและจัดทรงง่าย เหมาะสำหรับผมเสียถึงแห้งเสียมาก เพียงแค่ใช้ชโลมมาส์กบำรุงบนผมเปียก ทิ้งไว้ 3 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด เส้นผมนุ่มสลวยหอมนานตลอดวัน เหมือนได้ยกซาลอนมาไว้ที่บ้าน

ปริมาณ 180 ml
ราคา 199 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

 

7. Extra Damage Repair Hair Mask จาก Moist Diane

มาส์กบำรุงผมสูตรล้ำลึกด้วย Double Keratin ได้แก่ Nano Keratin ที่ตรงเข้าบำรุงเส้นผมจากภายใน และ Raw Keratin ช่วยเคลือบปกป้องเส้นผมจากภายนอก นอกจากนี้ยังมีกรดไฮยาลูกรอนิกถึง 3 ชนิด และ Honeytein ช่วยบำรุงผมที่แห้งเสียและเก็บกักความชุ่มชื่นไว้ในเส้นผม เผยผมนุ่มสลวย เงางาม ดูสุขภาพดี 

ปริมาณ 150 ml
ราคา 399 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

8. Post Styling Hair Repair Mask จาก Pantene

ด้วยส่วนผสมสำคัญอย่างสูตรโปร-วิตามินและคอลลาเจนที่ช่วยฟื้นบำรุงผมแห้งเสียที่ผ่านการจัดแต่งทรงผม ด้วยขั้นตอนการบำรุงอย่างล้ำลึกในผมทุกเส้นไปจนถึงการรีเซตผมแห้งเสียให้สุขภาพดี มีน้ำหนักอีกครั้ง โดยมาส์กผมทิ้งไว้ 3 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด แนะนำให้ใช้เป็นประจำ 1 ครั้งต่อสัปดาห์ หรือ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ สำหรับผมแห้งเสียมาก

ปริมาณ 160 ml
ราคา 279 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

 

9. Treatment Smooth and Manageable Pink จาก Sunsilk

สูตรเฉพาะด้วยน้ำมันธรรมชาติ 5 ชนิดและเทคโนโลยีเฟล็กซี่ชิลด์ ช่วยขจัดสิ่งสกปรกตกค้างและฟื้นบำรุงผมแห้งเสียด้วยการบำรุงผมอย่างล้ำลึกฟื้นฟูโครงสร้างผม เติมเต็มเกร็ดผมที่เปราะบาง เผยเส้นผมมีน้ำหนัก จัดทรงง่าย ดูมีชีวิตชีวา

ปริมาณ 200 ml
ราคา 139 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

10. Treatment Mask Tresplex Regeneration จาก TRESemme

ทรีตเมนต์สูตรเข้มข้นที่ผสาน Tresplex Repair Technology เพื่อปรับโครงสร้างในเส้นผมให้แข็งแรง พร้อมเคลือบปกป้องไฟเบอร์เส้นผม ลดการเปราะขาดถึง 10 เท่า ช่วยให้ผมเรียงตัวสวยไม่ชี้ฟู ผมไม่พันกัน หวีง่ายขึ้น โดยหมักทิ้งไว้ 5 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด

ปริมาณ 180 ml
ราคา 255 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

 

ใครที่มีผมแห้งเสียมากๆ ควรเสริมการบำรุงด้วยไอเท็มทรีตเมนต์หมักผม เพราะแค่การใช้แชมพูและคอนดิชันเนอร์ในชีวิตประจำวันคงไม่พอที่จะบำรุงถึงโครงสร้างผมชั้นในอย่างล้ำลึก ฉะนั้นไอเท็มนี้จะเป็นตัวช่วยที่ดีที่ควรมีอยู่ในแฮร์รูทีนของแต่ละคน ทำให้เส้นผมได้รับการปรนนิบัติเหมือนยกสปาผมมาไว้ที่บ้าน

เรื่อง : ปัญยภัสสร์ พรหมชัยวัฒนา
ภาพ : Courtesy of the brands