SKIN CARE

เทคนิคการล้างหน้าแบบ '424 Method' ของ Bae Suzy นางเอกจากซีรีส์เรื่อง Start-Up

การทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึกในเวลาทั้งหมด 10 นาที

สำหรับซีรีส์เกาหลีเรื่อง Start-Up ที่กำลังมาแรงบนโลกโซเชียลในขณะนี้ นอกจากจะได้คู่พระนางสวยหล่อมากความสามารถอย่าง แบซูจีและนัมจูฮยอกมาเป็นนักแสดงนำแล้ว พล็อตเรื่องที่สามารถเข้าถึงคนดูในปัจจุบันก็ทำเอาเราตั้งหน้าตั้งตารอชมไม่แพ้กัน เพราะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตของผู้คนในวงการสตาร์ทอัพเกาหลีตั้งแต่เริ่มก่อร่างสร้างตัวไปจนถึงการรับมือกับอุปสรรคที่พวกเขาต้องฝ่าฟันไปให้ได้ 

การกลับมาของสาวสวย "Bae Su Ji" ในครั้งนี้ เรียกได้ว่าพลิกบทบาทจากสายลับจากสำหนักงานข่าวในเรื่อง Vagabond มาเป็นหญิงสาวที่ฝันอยากเป็นสตีฟ จอบส์เกาหลี ซึ่งไม่ว่าเธอจะรับบทบาทไหน ความสามารถของเธอก็เปล่งออร่าออกมาให้เราได้เห็นกันตลอด โว้กบิวตี้ขอเอาใจแฟนคลับสาวซูจีด้วยการบอกต่อเทคนิคการดูแลผิวหน้าง่ายๆ ด้วยการล้างหน้าแบบพิเศษที่หลายคนอาจไม่เคยรู้จักมาก่อน

เธอมีเทคนิคการล้างหน้าโดยเฉพาะคือ "424 Facial Cleansing Method" เป็นการล้างหน้าสามสเต็ปที่ใช้เวลาทั้งหมด 10 นาที พอกล่าวมาถึงตรงนี้หลายคนอาจจะสงสัยกันว่าทำไมเธอถึงต้องล้างหน้าถึงสิบนาที อะไรคือเทคนิคที่ทำให้การล้างหน้าแบบนี้ช่วยให้เธอหน้าใสฉ่ำโกลว์ได้ขนาดนี้ ตามไปหาคำตอบกันได้เลย

  • Step 1 : 4 นาทีกับเคลนซิ่งออยล์

ขั้นตอนนี้จะเป็นการลบสิ่งสกปรกและเครื่องสำอางด้วยเคลนซิ่งออยล์ โดยกดลงบนมือประมาณ 1-2 ปั๊มแล้วนวดลงบนผิวหน้าให้เมกอัพละลายออกมาให้หมดเป็นเวลา 4 นาที สาเหตุที่ควรใช้เวลาในการนวดก็เพื่อให้สิ่งสกปรกที่อุดตันในรูขุมขนออกมาให้ได้มากที่สุด จากนั้นก็ตามด้วยสเต็ปต่อไปหรือถ้าใครแต่งหน้าค่อนข้างหนักแล้วมีปริมาณออยล์บนผิวหน้าเยอะ สามารถเช็ดออกเบาๆ ด้วยทิชชู่สักหนึ่งรอบก็ได้

Botanicoil Cleasing Oil จาก Shu Uemura (ราคา 1,650 บาท)

 

  • Step 2 : 2 นาทีกับโฟมเคลนเซอร์

ต่อมาเป็นการล้างทำความสะอาดความมันจากออยล์และสิ่งสกปรกอุดตันที่ได้ทำการนวดให้ออกมาจากรูขุมขน โดยจะนวดเคลนเซอร์เนื้อโฟมให้ทั่วใบหน้า วนตามแนวของรูขุมขนเป็นเวลา 2 นาที

Dr.Belmeur Clarifying Bubble Foam Cleanser จาก The Face Shop (ราคา 369 บาท)

 

  • Step 3 : 4 นาทีกับการล้างหน้าด้วยน้ำสะอาด

ขั้นตอนสุดท้ายเป็นการล้างทำความสะอาดทุกอย่างด้วยน้ำเปล่า โดยใช้เวลา 4 นาที ถามว่าทำไมถึงต้องใช้เวลาถึงสี่นาที ซูจีเคยให้สัมภาษณ์ว่าเธอต้องการเน้นเรื่องการทำความสะอาดอย่างล้ำลึกให้ถึงรูขุมขน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเวลา การนวด การใช้ผลิตภัณฑ์ที่ถูกต้อง ล้วนเป็นสิ่งที่ทำให้ผิวหน้าของเธอสะอาดอย่างหมดจดจริงๆ 

หลายคนที่ได้ทำความรู้จักสไตล์การล้างหน้าแบบ "424 Facial Cleansing Method" ไปแล้วอาจจะรู้สึกคุ้นหน้าคุ้นตา เพราะจริงๆ แล้วเทคนิคนี้ก็คล้ายคลึงกับการล้างหน้าแบบดับเบิ้ลเคลนซิ่งนั่นเอง เพียงแค่จะโฟกัสเรื่องเวลาของการล้างและการนวดวนลงบนผิวให้เกิดการทำความสะอาดที่ลึกถึงรูขุมขน

ข้อมูล : https://www.preview.ph/beauty/suzy-bae-s-beauty-routine-will-change-the-way-you-cleanse-your-face-a00034-20170523
ภาพ : Courtesy of the brands / @skuukzky

คีย์เวิร์ด: bae suzy korean trend skincare