LIFESTYLE

รวม 7 เจลแอลกอฮอล์กลิ่นหอมที่ให้ความชุ่มชื้นกับฝ่ามือ ใช้แล้วมือไม่เหี่ยว และปลอดภัยจากโควิด-19 !

บอกต่อไอเท็มเจลแอลกอฮอล์กลิ่นหอมที่ให้ฝ่ามือเนียนนุ่มและปลอดเชื้อได้อย่างหมดจด

     ก้าวเข้าสู่ฤดูร้อนในปี 2022 ที่ทุกคนรอคอยที่จะพาตัวเองและคนพิเศษไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ เพื่อพักผ่อนท่ามกลางความสดใสของแสงแดด แต่ก็มีสิ่งหนึ่งก็ยังเป็นอุปสรรคอยู่เรื่อยมา นานเกือบสามปีแล้วที่ไวรัสโควิด-19 ยังคงแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง ทำให้การดำเนินชีวิตนั้นไม่เป็นอย่างใจต้องการสักเท่าไร เพราะต้องปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์เพื่อป้องกันโรคนี้ รวมถึงการเพิ่มบางไอเท็มในการป้องกันเชื้อเข้ามาในชีวิตประจำวันซึ่งต้องพกไว้เสมอราวกับเป็นอวัยวะส่วนหนึ่งของร่างกายไปแล้ว หนึ่งในนั้นคือ ‘เจลแอลกอฮอล์’ ที่ไม่ว่าจะไปที่ใดก็จะต้องมีติดตัวอยู่ทุกครั้ง ถึงจะเป็นไอเท็มที่ช่วยป้องกันโควิด-19 ได้ แต่ก็มีปัญหาตามมาอยู่เช่นกัน เมื่อการใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมืออยู่บ่อยๆ ก็สามารถทำให้มือแห้ง ลอก หรือเหี่ยวก่อนวัยอันควรได้ โว้กบิวตี้จึงได้รวบรวมเจลแอลกอฮอล์ทั้ง 7 ชิ้นมาให้ทุกคนได้เลือกใช้ เพื่อให้ฝ่ามือมีกลิ่นหอมกว่าการใช้เจลแอลกอฮอล์ทั่วไป อีกทั้งยังให้ความชุ่มชื้นกับฝ่ามือไม่ให้แห้งหรือลอกเป็นขุยอีกด้วย

ภาพ: Cosmenet

1. Benice Hand Sanitizer Gel

     เริ่มต้นด้วยไอเท็มกลิ่นหอมยอดฮิตจาก Benice ที่พัฒนามาจากครีมอาบน้ำสู่เจลแอลกอฮอล์ 'Benice Hand Sanitizer Gel' ที่เหมาะกับสถานการณ์ในช่วงนี้เป็นอย่างมาก เพราะเจลของบีไนซ์ได้ให้กลิ่นหอมสารสกัดเบอร์รี่ทั้ง 5 ชนิดเช่นเดียวกับครีมอาบน้ำไม่มีผิดเพี้ยน เนื้อเจลเหลวใส ซึมไว และไม่เหนอะหนะ มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ 75% ช่วยลดปริมาณแบคทีเรียและเชื้อโรค 99.99% อีกทั้งยังให้ความชุ่มชื้น ไม่ทำให้มือแห้งอีกด้วย

ภาพ: Big Go

2. องค์การเภสัชกรรม

     ถือเป็นไอเท็มที่ใครหลายคนไว้วางใจเพราะมาจาก ‘องค์การเภสัชกรรม’ ที่การันตีมาจากแพทย์เฉพาะทางโดยเฉพาะ ซึ่งเนื้อเจลแอลกอฮอล์เป็นเจลใส ไม่เหนียวเหนอะหนะ เกลี่ยง่าย และซึมไว มีปริมาณแอลกอฮอล์ถึง 75% ช่วยให้ผิวฝ่ามือนุ่มชุ่มชื้นพร้อมให้กลิ่นลาเวนเดอร์ที่ส่งกลิ่นหอมเอาใจสาวกทาสรักฟอรั่มได้เป็นอย่างดี

ภาพ: Cosmenet

3. Smooth E Hand Sanitizer Gel

     สำหรับใครที่ชอบสารสกัดจากอโลเวร่าต้องไม่พลาดกับไอเท็มเจลแอลกอฮอล์อย่าง ‘Smooth E Hand Sanitizer Gel’ ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ปริมาณถึง 75%  ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียและเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้อย่างหมดจด เนื้อเจลเป็นอโลเวร่าเย็นใส ให้ความลื่น เกลี่ยง่าย และซึมไว มีส่วนช่วยให้ผิวของฝ่ามือชุ่มชื้น ไม่แห้งลอกเป็นขุย และลดการระคายเคืองต่อผิว รวมถึงส่งกลิ่นหอมอ่อนๆ ของว่านหางจระเข้ให้รู้สึกสดชื่นมากยิ่งขึ้น

ภาพ: Shopee

4. Protex Hand Gel

     ขึ้นชื่อเรื่องความสดชื่นอย่าง ‘Protex’ ก็ไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังเมื่อได้ปล่อยไอเท็มเจลแอลกอฮอล์ออกมาให้ทุกคนได้รับความสดชื่นของกลิ่นมินต์และยูคาลิปตัส เนื้อเจลเป็นแบบเหลวใส สบายมือ ไม่เหนียวเหนอะหนะ มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ปริมาณ 70% อีกทั้งยังมีวิตามินอีช่วยบำรุงให้ฝ่ามือเนียนนุ่มและไม่แห้งกร้านไปในตัว

ภาพ: Beautrium

5. CHAME’ Alcohol Moisturizing Hand Gel

     หากพูดถึงส่วนผสมของเจลแอลกอฮอลที่มีคอลลาเจนเป็นส่วนประกอบ ก็คงหนีไม่พ้น ‘CHAME’ Alcohol Moisturizing Hand Gel’ ที่มีปริมาณแอลกอฮอล์ถึง 70% ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นพร้อมวิตามินอีที่เพิ่มความเนียนนุ่ม และลดการระคายเคืองให้กับผิว สามารถใช้ได้บ่อยไม่แสบมือ อีกทั้งยังให้กลิ่นหอมอ่อนหวานติดทนนานอีกด้วย

ภาพ: Shopee

6. Babimild Natural Hand Sanitizer

     เอาใจคนคลั่งรักแป้งเด็กด้วยไอเท็มเจลแอลกอฮอล์อย่าง ‘Babimild Natural Hand Sanitizer’ ซึ่งเบบี้มายด์ขึ้นชื่อเรื่องผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเด็กอยู่แล้ว ไอเท็มนี้จึงหอมกลิ่นแป้งเด็กติดทนนาน พร้อมกับมอบความอ่อนโยนและความชุ่นชื้นให้กับฝ่ามือได้อย่างดีเยี่ยมเพราะมีส่วนผสมจากว่านหางจระเข้และกลีเซอรีน มีความเข้มข้นของแอลกอฮอล์ถึง 70% เนื้อเจลเหลวแอบหนึบเล็กน้อยแต่ก็ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ และไม่ระคายเคืองต่อผิวฝ่ามือ

ภาพ: ThaiPick

7. Smootoo Clean & Clean Alcohol Gel

     ปิดท้ายด้วยเจลแอลกอฮอล์ของแบรนด์ไทยอีกหนึ่งแบรนด์อย่าง ‘Smootoo Clean & Clean  Alcohol Gel’ ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ถึง 70% เนื้อเจลเป็นสีฟ้า จะเหนียวหนึบในช่วงแรกแต่ก็ซึมไว เมื่อเจลแห้งแล้วจะไม่เหนอะฝ่ามือ ช่วยในเรื่องความชุ่มชื้นจากว่านหางจระเข้ กลีเซอรีน และโซเดียมไฮยารูลอน ทำให้ผิวฝ่ามือเนียนนุ่มและไม่แห้งลอก อีกทั้งยังให้ความหอมสดชื่นติดมือได้ยาวนาน

ข้อมูล : Cosmenet, LINE Today

คีย์เวิร์ด: #AlcoholGel