มารู้จักกับ Adesuwa Aighewi นางแบบลูกครึ่งไทย-จีน-ไนจีเรีย จากปกโว้กประเทศไทย เดือนพฤศจิกายน

หลายคนคงเคยคุ้นหน้าเธอจากหลายๆ รันเวย์ในช่วงแฟชั่นวีกมาแล้ว

Photo: Courtesy of brand

บางคนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนว่าเธอมีเชื้อสายไทยด้วย สำหรับนางแบบผิวสีที่ชื่อว่า Adesuwa Aighewi นางแบบลูกครึ่งไทย-จีน-ไนจีเรีย วัย 27 ปีที่กำลังโด่งดังและได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในวงการแฟชั่น เธอเริ่มเป็นที่รู้จักจากการถ่ายแบบโฟโตชู้ตให้กับ Salvatore Ferragamo ที่ประเทศอิตาลี จากนั้นไม่นานเธอก็เริ่มปรากฏตัวบนรันเวย์ในคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2014 ให้กับแบรนด์ DKNY และ Karen Walker ยิ่งทำให้เธอเป็นจุดสนใจในฝั่งอเมริกามากขึ้น จนทำให้ตอนนี้เธอมีผลงานการถ่ายแบบและเดินแบบมามากกว่า 150 ชิ้นแล้ว โดยเฉพาะล่าสุดกับผลงานการเดินแบบที่เพิ่งผ่านไปอย่าง CHANEL คอลเล็กชั่น Resort 2019 ที่ข้ามน้ำข้ามทะเลมาถึงบ้านเกิดของตัวเอง

CHANEL คอลเล็กชั่น Resort 2019 และ Spring 2019

 

แน่นอนว่าด้วยลักษณะหน้าตาที่เก๋ไม่เหมือนใครแบบนี้ ผลงานบิวตี้ของเธอก็ปังไม่แพ้กัน เพราะเธอได้ร่วมถ่ายบิวตี้เซตในแคมเปญของ CHANEL คอลเล็กชั่น SS2019 ด้วยเมกอัพโทนสดใสอย่างการใช้อายแชโดว์สีเหลืองแต่งแต้มสีสันลงไปบนเปลือกตาและเส้นไลเนอร์สีแดงที่โดดเด่นขับสีผิวเธอได้ไม่น้อย รวมถึงคอลเล็กชั่นต้อนรับฤดูหนาวล่าสุดที่มาในโทนสีเขียวหม่น ซึ่งเธอเป็นอีกหนึ่งนางแบบผิวสีที่มีเอกลักษณ์ความสวยและความมั่นใจที่ใครๆ ก็ต้องหลงรักเธอ1 / 4

2 / 4

3 / 4

4 / 4รวมถึงอีกหนึ่งผลงานล่าสุดที่น่าจับตามองคือการเป็นนางแบบขึ้นปกให้กับโว้กประเทศไทยฉบับเดือนพฤศจิกายน 2562 ที่เน้นไปถึงเรื่องของความหลากหลายด้านสีผิวและผิวสีน้ำผึ้ง ซึ่งเป็นความสวยในแบบฉบับของสาวไทย เช่นเดียวกับนางแบบสาวคนนี้ที่มีเชื้อความเป็นไทยอยู่ด้วย

Vogue Thailand November 2019

คีย์เวิร์ด: Adesuwa Aighewi Vogue Thailand cover beauty