VOGUE BEAUTY SHOPPING

6 เครื่องหอมอโรม่ารับมืออาการนอนไม่หลับได้อย่างอยู่หมัด

จบปัญหาอาการนอนไม่หลับ หลับสบายทั้งคืนและตื่นเช้ารับวันใหม่อย่างสดชื่นด้วยเครื่องหอมอโรม่า 6 ชิ้นนี้

การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอคือปัจจัยที่จะช่วยให้ผิวพรรณของสาวๆ ดูอ่อนเยาว์ มีสุขภาพดี แต่ด้วยปัจจัยหลายๆ อย่างทั้งความเครียด การทำงานดึก ฯลฯ อาจจะทำให้ต้องเผชิญกับอาการนอนไม่หลับที่รับมือได้ยาก การจะกินยานอนหลับก็ไม่ใช่ทางออกที่ดีนักเพราะจะมีผลข้างเคียงที่ตามมาอีกมากมาย Vogue Beauty จึงจะมาแนะนำอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายและหลับได้ง่ายขึ้น นั่นก็คือการใช้เครื่องหอมอโรม่าเป็นตัวช่วย

White Orchid Chaka: Novena Oriental Signature Room Fragrance จาก Divana

เครื่องหอมอโรม่าแบบก้านไม้หอมที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากกล้วยไม้จักระสีขาว มีฤทธิ์ในการช่วยให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนเซโรโทนิน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ส่งผลต่อการนอนหลับ หากฮอร์โมนเซโรโทนินลดลงจะทำให้รู้สึกกระสับกระส่าย นอนไม่หลับ แต่เมื่อร่างกายหลั่งฮอร์โมนเซโรโทนินหลังจากได้รับกลิ่นหอมจากกล้วยไม้สีขาว ก็จะทำให้นอนหลับได้ง่ายและนอนหลับได้สนิทขึ้น

Aromatherapy Room Perfume Diffuser กลิ่น The Midnight จาก Karmakamet

แบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องเครื่องหอม โดยกลิ่น The Midnight นี้มีเป็นเครื่องหอมอโรม่าแบบก้านไม้หอมที่มีฤทธิ์ทำให้รู้สึกรีแล็กซ์ ด้วยส่วนผสมของไม้ประดู่ ดอกลาเวนเดอร์ มะกรูดฝรั่ง ยูคาลิปตัส และสนซีดาร์ กลิ่นที่ได้จึงช่วยให้จิตใจสงบ ลดอาการอ่อนเพลีย ความเครียดและวิตกกังวล จึงทำให้สามารถเข้านอนได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังมีคุณสมบัติช่วยลดอาการปวดหัวและปรับสมดุลร่างกายอีกด้วย

Siamese Water Botany Ambiance Diffuser Set - Ylang-ylang & Jasmine & Peppermint จาก Panpuri

เครื่องหอมอโรม่าแบบก้านไม้หอมที่ผสมผสาน 3 กลิ่นที่มีฤทธิ์ในการช่วยลดความเครียด คือ ดอกกระดังงา ดอกมะลิ และสะระแหน่ เมื่อ 3 กลิ่นที่มีฤทธิ์ลดความเครียดมรวมตัวกัน ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือสามารถลดความเครียดได้อย่างเห็นผล ทำให้รู้สึกผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจ และเมื่อความเครียดลดลงจึงทำให้สามารถนอนหลับได้ง่ายขึ้น ที่สำคัญยังผลิตจากน้ำมันสกัดจากธรรมชาติ 100% การันตีถึงความปลอดภัยต่อร่างกาย

Tranquil Lavender Reed Diffuser จาก Donna Chang

เครื่องหอมอโรม่าแบบก้านไม้หอมกลิ่นลาเวนเดอร์ ซึ่งเป็นที่รู้กันดีว่ากลิ่นลาเวนเดอร์นั้นมีผลต่อระบบประสาทและอารมณ์ ทำให้ผู้ที่ได้กลิ่นรู้สึกผ่อนคลาย ลดอาการเครียด และช่วยให้จิตใจสงบ หลังจากผ่านวันที่งานยุ่งแบบสุดๆ จนความเครียดสะสม การได้กลิ่นอโรม่าของลาเวนเดอร์ก่อนเข้านอนก็จะช่วยให้หลับสบายยิ่งขึ้น

Star Diffuser Set Vuudh Bangkok (Siamese Jasmine) Diffuser Oil จาก Harnn

ต้องบอกว่าคนไทยนั้นมีความผูกพันกับดอกมะลิมาอย่างช้านาน และกลิ่นของดอกมะลิยังช่วยให้เกิดความสุข คลายความกังวลและความเครียด ทำให้จิตใจเบิกบาน หลับสบาย นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เครื่องหอมอโรม่าแบบก้านไม้หอมตัวนี้เหมาะแก่การนำไปตั้งไว้ในห้องนอน เพราะเมื่อรู้สึกเป็นสุข คลายความเครียดและความกังวล ก็จะส่งผลให้หลับได้ง่ายและหลับได้สนิททั้งคืน

Oriental Express Reed Diffuser - Lemongrass & Bergamot & Mint จาก ERB

เราต่างรู้ดีว่าสมุนไพรไทยอย่างตะไคร้ ใบมะกรูด และสะระแหน่นั้นมีสรรพคุณที่เป็นประโยชน์มากมาย และนั่นรวมถึงช่วยให้สดชื่นกระปรี่กระเปร่า และคลายความตึงเครียดด้วย กลิ่นหอมของตะไคร้ช่วยให้รู้สึกสดชื่น เบิกบาน ส่วนกลิ่นหอมของมะกรูดนั้นช่วยลดความเครียด ต้านความซึมเศร้า และสะระแหน่เองก็ช่วยลดความเครียดและกระวนกระวาย ลดอาการปวดศรีษะ ช่วยให้หลับสบาย ดังนั้นจึงเป็นส่วนผสมที่เพอร์เฟกต์สุดๆ ในการช่วยจัดการกับอาการนอนไม่หลับ

ภาพ : Courtesy of the brands
ข้อมูล : วรณิสร์ สุยะสาม

คีย์เวิร์ด: aroma diffuser scent sleeping