5 ทิปส์ง่ายๆ จากเมกอัพอาร์ทิสต์มือโปร Pat Mcgrath

ทิปส์เหล่านี้จะช่วยให้การแต่งหน้าของสาวๆ ง่ายและสนุกมากขึ้น

photo: courtesy of owner

Pat McGrath เป็นหนึ่งในเมกอัพอาร์ทิสต์มือโปรที่เหล่าดาราเซเลบริตี้จะต้องเคยผ่านมือเธอมาแล้ว เธอเป็นผู้อยู่เบื้องหลังผลงานต่างๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นหน้าปกแม็กกาซีน แฟชั่นเซ็ต งานพรมแดง โดยเฉพาะช่วงเทศกาลงานแฟชั่นวีคทั้งปารีส มิลาน นิวยอร์ก หรือลอนดอน เรียกได้ว่าคิวทองไม่แพ้นางแบบเลยก็ว่าได้ ซึ่งผลงานการแต่งหน้าของเธอก็มีเทคนิคเฉพาะที่ไม่เหมือนกับช่างแต่งหน้าคนอื่น รวมถึงคุณภาพของผลิตภัณฑ์เมกอัพจากแบรนด์ของเธอเองที่เธอใช้รังสรรค์ผลงานออกมา นี่จึงเป็นอีกเหตุผลที่ว่าทำไมเธอถึงมีชื่อเสียงโด่งดังในวงการเมกอัพ ทีมโว้กบิวตี้รวมทิปส์จากสาวเก่งคนนี้มาให้ทุกคนลองนำไปปรับใช้ดู รับรองว่าการแต่งหน้าของสาวๆ จะดูง่ายและสนุกมากขึ้น

@kaiagerber

 

1. ใช้มือและนิ้วในการลงผลิตภัณฑ์เนื้อครีม

เป็นเทคนิคการลงผลิตภัณฑ์เนื้อครีมที่ดีที่สุด เพราะความร้อนจากปลายนิ้วของเราจะช่วยนวดตัวรองพื้นให้เข้ากับผิว จึงทำให้รองพื้นดูเรียบเนียนและสมูทไปกับผิว เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใครที่ต้องการแต่งหน้าแบบเผยผิวดูเป็นธรรมชาติ รวมถึงการลงบลัชออนที่บริเวณหน้าแก้ม จะช่วยทำให้แก้มดูอมชมพูอย่างเป็นระเรื่อ เหมือนเพิ่งไปออกกำลังกายมา

2. ลงรองพื้นก่อนลงคอนซีเลอร์

สาวๆ บางคนชอบลงคอนซีเลอร์เพื่อปกปิดจุดด่างดำก่อน เธอแนะนำว่าให้ลงรองพื้นบางๆ เป็นอันดับแรกก่อน จากนั้นตามด้วยการลงคอนซีเลอร์ในบริเวณที่ต้องการการปกปิด โดยการใช้นิ้วหรือแปรงหัวเล็กแตะเบาๆ ที่บริเวณจุดด่างดำจนเนื้อคอนซีเลอร์ซึมเป็นเนื้อเดียวกับรองพื้น นี่เป็นอีกทริคที่จะป้องกันคอนซีเลอร์ตกร่องระหว่างวันได้

3. อย่าลืมมาสคาร่า

มาสคาร่าถือว่าเป็นไอเท็มสำคัญมาก เพราะจะช่วยทำให้ตาดูโตขึ้น ถึงแม้จะไม่ทาอายแชโดว์ก็ควรปัดขนตาอย่างน้อยหนึ่งครั้ง

 

4. ใช้คัตตอนบัตแทนแปรงแต่งหน้า

 ใช้สิ่งใกล้ตัวที่มีติดบ้านอย่างคัตตอนบัตในการเกลี่ยสีของอายแชโดว์หรืออายไลเนอร์ จะให้ลุคดูเป็นธรรมชาติมากกว่าการใช้แปรง

5. มิกซ์แอนด์แมตช์

ลองมิกซ์แอนด์แมตช์โทนสีในการแต่งหน้าให้ดูแปลกใหม่มากขึ้น เพราะการแต่งหน้าคือสิ่งที่ช่วยทำให้ผู้หญิงมั่นใจมากขึ้น ฉะนั้นเราควรเปิดโอกาสในการครีเอตลุคใหม่ๆ ให้กับตัวเอง เพื่อกล้าที่จะก้าวออกจากคอมฟอร์ทโซนของตัวเอง

คีย์เวิร์ด: tips pat mcgrath makeup