5 ทิปส์ทำรูปโปรไฟล์บนแอปพลิเคชั่นอย่างไรให้เด็ด ไม่มีคำว่านกอีกต่อไป!

ไม่ว่าจะแอปพลิเคชั่นไหนก็ต้องดูดีไว้ก่อน

Photo: @brittanyxavier / @lau.delaa / @patrickta / @hayley_bui / @aubribrag

ในปัจจุบันการเจอกันของแต่ละคนอาจไม่ใช่ person-to-person อีกต่อไป แต่เป็นการเจอหรือเห็นกันครั้งแรกจากสื่อโซเชียลมีเดีย เพราะเราทุกคนต่างใช้แอปพลิเคชั่นในการติดต่อสื่อสาร ทั้งในเรื่องของชีวิตประจำวัน การทำงาน ท่องเที่ยว แม้กระทั่งการนัดเดต ความประทับใจแรกที่เกิดขึ้นจึงเป็นภาพโปรไฟล์ของเรานั่นเอง ฉะนั้นภาพที่ใช้ควรดูน่าดึงดูดให้ผู้คนรู้สึกอยากทำความรู้จัก โว้กบิวตี้มี 5 ทิปส์การสร้างรูปโปรไฟล์ให้ดูน่าสนใจมาบอกกัน

1. แต่งหน้าอย่างไรให้มั่นใจ

แน่นอนว่าการแต่งหน้าเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับสาวๆ โดยเฉพาะการถ่ายรูปเพื่อใช้ตั้งเป็นโปรไฟล์ คงต้องเลือกรูปที่ดีและแสดงความเป็นตัวเองได้มากที่สุด ซึ่งเมกอัพ 2 ลุค 2 สไตล์ที่เราอยากนำเสนอคือลุคผิวฉ่ำโกลว์ ที่มาพร้อมกับการใช้เทคนิค Monochrome Makeup โทนสีส้มหรือชมพู จะเป็นการเน้นการลงงานผิวให้ดูไม่หนาจนเกินไป พร้อมกับการแต่งหน้าเพียงเลือกใช้สีเดียวทั้งในส่วนของดวงตา แก้ม และริมฝีปาก เหตุผลเพราะแต่งง่าย ไม่ต้องเลือกใช้สีเยอะ แถมยังทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้นด้วย

ส่วนอีกหนึ่งลุคคืองานผิวแมตต์และลิปสติกสีแดงสด ใครเป็นสายแซ่บก็สามารถเปิดเผยตัวเองได้ด้วยการใช้ลิปสติกสีแดงสดเพิ่มความมั่นใจให้กับลุคการแต่งหน้าได้เลย และเพื่อไม่ให้หน้าดูขาวซีดเกิน สามารถนำบรอนเซอร์ปัดข้างแก้มให้ดูบ่มแดด มีมิติรับกับสีริมฝีปากของเรา1 / 2

Sugar Peach Face & Eye Palette จาก Too Faced (ราคา 1,850 บาท)
2 / 2

Lip Velvet Crush จาก Burberry (ราคา 1,250 บาท)


2. เลือกมุมที่ดีที่สุดของใบหน้า

เชื่อว่าแต่ละคนคงมีมุมใบหน้าที่ขึ้นกล้องและมักจะชอบหันด้านนั้นเพื่อถ่ายรูปอยู่เสมอ แนะนำให้เลือกรูปที่เป็นมุมที่เรามั่นใจมากที่สุด หันหน้าเข้าแสง ใส่ความมั่นใจเข้าไปในกล้องด้วยการยิ้มหรือสามารถใช้มือขึ้นมาประกอบฉากก็ได้ ยิ่งถ้าใครชอบถ่ายรูปในช่วง Golden Hour เราแนะนำให้ปัดไฮไลเตอร์สีทองบริเวณโหนกแก้มและเติมลิปกลอสที่ริมฝีปากสักเล็กน้อยก็จะยิ่งทำให้ใบหน้าเราเล่นแสงสู้กล้องมากขึ้น1 / 2

Gloss Bomb Universal Lip Luminizer จาก Fenty Beauty (ราคา 800 บาท)
2 / 2

Skin Fetish Highlighter & Balm Duo จาก Pat McGrath Labs (ราคา 1,900 บาท)


3. หน้าผมเต็มแล้ว อย่าลืมโฟกัสที่ชุด

สำหรับใครที่เลือกรูปเต็มตัว อย่าลืมดูว่าชุดของเรานั้นเข้ากับสรีระของตัวเองไหม หากใครมีรูปร่างที่ค่อนข้างอวบ อาจจะเลือกใส่กระโปรงทรงเอ เพราะจะเน้นสัดส่วนส่วนสะโพกและเอวให้ดูเพรียวขึ้น หลีกเลี่ยงกระโปรงบานและยาวเกินไป เพราะจะทำให้ดูอวบกว่าเดิม แต่ถ้าเปลี่ยนชุดไม่ทันแล้ว แนะนำให้เลือกมุมที่ตัวเองมั่นใจและดูเป็นตัวเอง ไม่เกร็ง เพราะรูปที่ตัวเองเป็นธรรมชาติคือรูปที่สวยที่สุดนั่นเอง

4. เครื่องประดับเพิ่มลูกเล่นให้กับภาพ

เครื่องประดับเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ทำให้การแต่งหน้า แต่งตัว ดูสมบูรณ์มากขึ้น ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับลุคที่เราแต่งว่าเครื่องประดับแบบไหนจะช่วยเสริมความสวยให้เรามากกว่าเดิม เช่น หากเราแต่งตัวไปงานสำคัญ ชุดและการแต่งหน้าค่อนข้างเป็นทางการ แนะนำให้เลือกเครื่องประดับชิ้นเล็กๆ อย่างตุ้มหูจิวเวลรีหรือจี้สร้อยคอเม็ดเล็กๆ ก็สามารถสวยหรูดูแพงได้ไม่ยาก

5. เลือกภาพโปรไฟล์ที่แสดงความเป็นตัวเองมากที่สุด

รูปโปรไฟล์ก็เปรียบเสมือน First Impression เพราะเป็นสิ่งที่คนเห็นเป็นสิ่งแรกเมื่อเจอกับสื่อโซเชียลมีเดียของเรา ฉะนั้นควรเลือกภาพที่ทำให้เราดูน่าสนใจและดึงดูดต่อผู้คน (สำหรับแอปพลิเคชั่นหาคู่) หากใครเป็นสายชิลก็สามารถเลือกรูปที่เราไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ได้ แต่ถ้าใครอยากดูโตขึ้นมาหน่อย แนะนำให้เลือกภาพที่แต่งตัวเป็นทางการอย่างการใส่เดรสยาวหรือชุดสูทก็ได้ หรือถ้าใครเป็นสายฝอ อาจจะเลือกชุดโทนสีดำหรือสีสันจัดจ้านที่มาพร้อมกับดีไซน์เก๋ๆ มีกิมมิกเล็กน้อยเพื่อความสนใจ แต่ต้องไม่โป๊จนเกินงาม

คีย์เวิร์ด: application dating social media profile photo makeup tips