MAKE UP

นี่คือ 20 บิวตี้บล็อกเกอร์ที่คุณต้องฟอลโล่!

ไม่ว่าจะสายแกลมหรือสาย every-day-look นี่คือ 20 บิวตี้บล็อกเกอร์ทั้งไทยและต่างชาติที่สาวๆ ควรฟอลโล่

ในยุคปัจจุบันต้องยอมรับเลยว่าวงการบิวตี้ได้ขยายกว้างขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะในพื้นที่โซเชียลมีเดียอย่าง Instagram นอกจากเหล่าเซเล็บทั้งหลายแล้ว บิวตี้บล็อกเกอร์ก็เป็นคนอีกกลุ่มนึงที่สาวๆ หลายคนติดตาม บิวตี้บล็อกเกอร์ทั้งฝั่งไทยและต่างชาติได้เข้ามามีอิทธิพลในการใช้เครื่องสำอางและการแต่งหน้าของสาวๆ ในยุคปัจจุบัน อย่างไรก็ตามไม่ว่าสาวๆ จะชอบเมกอัพหรือรักสกินแคร์ สิ่งหนึ่งที่เราหลายคนชอบคล้ายๆ กันก็คือเรื่องของความงามและไลฟ์สไตล์ โว้กบิวตี้จึงได้รวม 20 บิวตี้บล็อกเกอร์ทั้งไทยและต่างชาติสำหรับสาวๆ ทุกสาย ทั้งสายแกลมจัดเต็ม สายเน้นความเป็นธรรมชาติ และเอเวอรี่เดย์ลุค มาฝากให้ได้กดฟอลโล่กัน มีใครบ้างตามมาดูกันเลย!

 

สายเน้นความเป็นธรรมชาติ must-follow:

@lilitcaradanian

หากชอบสไตล์การแต่งหน้าแบบจัดเต็มแต่ยังคงดูเป็นธรรมชาติ Lilit Caradanian คงเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์ที่สาวๆ อาจต้องกดฟอลโล่ทันทีที่เห็นลุคเมกอัพของเธอ ส่วนใหญ่เมกอัพโทนนู้ดคือโทนที่เธอแต่งอยู่บ่อยๆ ใครชอบเมกอัพโทนนี้ก็ไปตามกันได้

 

 

@fahsarika

หากพูดถึงบิวตี้บล็อกเกอร์ชาวไทย Fah Sarika คือหนึ่งในไอจีที่สาวๆ หลายคนติดตาม ด้วยลุคและสไตล์การแต่งหน้าที่เน้นความเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญช่องยูทูบของเธอก็ดูเพลินสุดๆ เพราะมีความเป็นกันเองและพูดถึงไอเทมบิวตี้ต่างๆ จากประสบการ์ณ์จริง เรียกได้ว่าเรื่องความสวยแบบเป็นตัวเองนี่ยกให้เธอเลย

@rachelnguyen

มีเสน่ห์, สดใส และเป็นตัวเอง นี่คือ 3 คำที่สามารถอธิบายตัวตนของ Rachel Nguyen ไอจีของเธอจะแตกต่างจากบิวตี้บล็อกเกอร์คนอื่นๆ โดยจะเป็นการนำเสนอเรื่องความงามในเชิงไลฟ์สไตล์ซะส่วนใหญ่ หากฟอลโล่เธอ สาวๆ ก็จะพบว่าจริงๆ แล้วเราอาจไม่ต้องใช้เมกอัพให้เยอะเลย เพียงดูแลผิวให้ดีก็สวยเป็นธรรมชาติได้แล้ว

 

@__kindacool

Kaya เป็นอีกหนึ่งบิวตี้บล็อกเกอร์ที่น่าติดตาม ลุคเมกอัพและสไตล์ของเธอน่าจะถูกใจสาวไทยหลายๆ คน เพราะมีความอ่อนหวานและแลดูเป็นธรรมชาติ

 

@morethansurface

อีกหนึ่งไอจีที่ทำขึ้นโดยบิวตี้บล็อกเกอร์ชาวไทย โดยเมื่อไม่นานมานี้ ชมพู เจ้าของไอจีนี้เคยได้พูดคุยกับโว้กบิวตี้ถึงจุดเริ่มต้นและความชอบในเรื่องของสกินแคร์ที่ทำให้เธอก่อตั้งไอจีนี้ขึ้น ปัจจุบัน More Than Surface ได้กลายเป็นแหล่งรวมข้อมูลของสกินแคร์มากมาย ถ้าฟอลโล่ปุ้บก็จะต้องไปจัดสกินแคร์นั้นๆ ตามปั้บอย่างแน่นอน

@mariannahewitt

บลอนซ์, โกลว์ และลิปสีนู้ด คือลุคซิกเนเจอร์ของ Marianna บิวตี้บล็อกเกอร์สาวชาวอเมริกันคนนี้เลยก็ได้ ไอจีของเธอเต็มไปด้วยไลฟ์สไตล์, บิวตี้ และสถานที่ท่องเที่ยว จากการเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์ ตอนนี้เธอได้ผันตัวเป็นเจ้าของแบรนด์สกินแคร์ที่ชาวมิลเลนเนียลเห็นเป็นต้องกดฟอลโล่เพิ่มอย่างแบรนด์ @summerfridays
สายเอเวอรี่เดย์ลุค must-follow:

@glamour_by_suzy

อยากแต่งสโมกกี้อายแบบ Every Day Look? ไม่ยากแค่กดฟอลโล่ไอจีของ Suzy Shirinian เพราะเธอแชร์ Tutorial แบบละเอียดยิบ ทั้งเมกอัพที่ใช้และเทคนิคการแต่งแต่ละลุคในรูปแบบวิดีโอ

@larlarlee

Laura บิวตี้บล็อกเกอร์สาวสัญชาติอเมริกันมีทั้งลุคเมกอัพสำหรับทุกวันและลุคแกลมจัดเต็มให้สาวๆ ได้ติดตามกัน โดย Tutorial ของเธอ ก็เหมาะทั้งสำหรับมือใหม่หัดแต่งหน้าและคนที่แต่งหน้าเป็นอยู่แล้วแต่อยากจะอัพเกรดฝีมือตัวเอง

@kathleenlights

สำหรับสาวๆ ที่ชอบนั่งดู Tutorial ในยูทูบก็ต้องรู้จักหรือคุ้นหน้ากับเธอคนนี้อย่างแน่นอน Kathleen เป็นบิวตี้บล็อกเกอร์ที่มีบุคลิกโดดเด่นคนนึง เธอสดใสแถมมีฝีมือในการแต่งหน้าหลากหลายลุค ซึ่ง Everyday Makeup ก็เป็นหนึ่งในลุคที่หลายๆ คนติดตาม

@chrisellelim

หากฟอลโล่ไอจีของ Chriselle Lim สาวๆ จะได้มากกว่าเรื่องบิวตี้ แต่จะได้ติดตามไลฟ์สไตล์ของเธอคนนี้ด้วย ขึ้นชื่อว่าเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์แต่ Chriselle นั้นเริ่มต้นด้วยการแชร์สไตล์การแต่งตัวของเธอลงไอจี จากนั้นเรื่องของบิวตี้และไลฟ์สไตล์ก็ตามมา

 

@katiejanehughes

Katie Jane Hughes เป็นเมกอัพอาร์ติสมือโปร และในขณะเดียวกันเธอก็ถือว่าเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์ที่แชร์ทิปส์ในการแต่งหน้า โดยสไตล์การแต่งหน้าของเธอมีทั้งความยูนิคและสร้างสรรค์ ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้เราไม่จำเจกับการแต่งหน้าสายแกลมจัดเต็ม must-follow:

@bybrookelle

บิวตี้บล็อกเกอร์และเมกอัพอาร์ติสจากประเทศออสเตรเลีย สไตล์การแต่งหน้าของเธอคือลุคแกลมแบบจัดเต็ม เน้นลุคผิวบลอนซ์โกลว์

@vanitymakeup

หากชอบความคอนทัวร์เป๊ะ และผิวสวยดูโกลว์ นี่คือไอจีบิวตี้ที่สาวๆ ควรกดฟอลโล่ โดยไอจีของเธอจะเต็มไปด้วยทิปส์ในการเพิ่มมิติให้กับใบหน้าด้วยการลงคอนทัวร์ หากอยากเก่งเรื่องคอนทัวร์เรียนรู้จากเธอคนนี้ได้เลย

 

@imjennim

Jenn Im บิวตี้บล็อกเกอร์สาวชาวเกาหลีที่มียอดฟอลโล่ถึง 1.6 ล้านคน ขึ้นชื่อในเรื่องลุคแกลมแบบฉบับสาวสายเกา ที่ดูสดใสในเมกอัพลุคโทนสีหวานๆ อย่างสีพีชอมชมพู นอกจากนี้ไอจีของเธอก็มีเร่องของสกินแคร์และไลฟ์สไตล์ให้ติดตามกันอีกด้วย

@ponysyndrome

อีกนึงสไตล์แกลมแบบสายเกาที่สาวๆ โว้กหลายคนน่าจะชื่นชอบ สไตล์การแต่งหน้าของ PONY จะเป็นแนวหวานๆ สดใสแต่ในขณะเดียวกันก็แอบซ้อนไว้ด้วยความเปรี้ยวซ่า

@desiperkin

ลุคเมกอัพของ Desi Perkin คือสไตล์ฮอลลีวู้ดแกลมที่เน้นความเรียบหรู และผิวแทนที่ดูบลอนซ์และโกลว์ เรื่องไฮไลต์พุ่ง คอนทัวร์ชัดต้องยกให้เธอคนนี้เลย นอกจากไอจีแล้วเธอยังมีช่องยูทูบด้วยที่ได้แชร์ Tutorial แต่งหน้าและบิวตี้ทิปส์ไว้เพียบ

 

@jacklynhill

จากบิวตี้บล็อกเกอร์ สู่เจ้าของไลน์เมกอัพที่สาวๆ ทั่วโลกรู้จัก Jacklyn Hill เริ่มสร้างชื่อเสียงในวงการบิวตี้ด้วยความหลงใหลในด้านเมกอัพ ไอจีของเธอโตขึ้นเรื่อยๆ ด้วยฐานสาวกบิวตี้ที่เข้ามาติดตามลุคสุดแกลมของเธอ นอกจากนี้สาวๆ สามารถเข้าไปดูเธอสอนแต่งหน้าแบบเต็มได้ที่ช่องยูทูบของเธอได้อีกด้วย

 

@nikkitutorial

NikkieTutorials ไม่ต้องพูดมากเลยสำหรับบิวตี้บล็อกเกอร์คนนี้ คอนเฟิร์มความเป็นเมกอัพกูรูตัวแม่ของเธอด้วยยอดฟอลโล่ 10 ล้านคน จุดเด่นของ Nikki ก็คือสไตล์ที่โดดเด่นและความพิถีพิถันในการครีทเอทลุคแกลมที่ใครเห็นก็ต้องกดไลค์

 

@thepatriciabright

ทางมองหา Tutorial สำหรับลุคแกลม ไอจีและยูทูบของ Patricia บิวตี้บล็อกเกอร์จากอเมริกาไม่ทำให้สาวผิหวังอย่างแน่นอน ทิปส์ในการแต่งลุคแกลมของสามารถช่วยให้สาวๆ แต่งตามได้ง่ายๆ

@risabae_art

หากเป็นสาวหวานแต่ชอบลุคแกลมก็ต้องฟอลโล่ไอจีและยูทูบของ Risabae มือใหม่หัดแต่งหน้าสามารถแต่งตามเธอได้อย่างแน่นอน

 

 

Cover photo by Phairam Danjittrong

คีย์เวิร์ด: Beauty Blogger Search Beauty Blogger Thai Beauty Blogger