10 รองพื้นเนื้อแมตต์ราคาหลักพัน มีจุดเด่นอย่างไร ควรค่าแก่การลงทุนหรือไม่

ไอเท็มที่ให้การปกปิดแต่ยังดูเป็นผิวอยู่

การเลือกรองพื้นให้เหมาะสำหรับคนที่มีผิวผสมหรือผิวมันคือ "รองพื้นเนื้อแมตต์" เพราะเป็นรองพื้นที่ช่วยปกปิด ควบคุมความมัน และติดทนนานตลอดวัน แต่ด้วยเทรนด์เผยผิวที่มาแรงในช่วงหลายปีที่ผ่านมาจึงทำให้หลายแบรนด์พัฒนาสูตรรองพื้นให้มีเนื้อบางเบามากขึ้น พร้อมให้ผลลัพธ์ผิวสวย เรียบเนียนเป็นธรรมชาติ ดูเหมือนไม่ได้ลงรองพื้น โว้กบิวตี้รวม 10 รองพื้นเนื้อแมตต์บางเบา เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลุคเผยผิวแต่ยังให้การปกปิด1 / 10

Nude Wear Liquid EX จาก Suqqu (ราคา 2,700 บาท)
รองพื้นเนื้อลิควิดบางเบา เกลี่ยง่าย ปกปิดปานกลาง แต่สามารถบิ้วอีกชั้นเพื่อการปกปิดที่มากกว่าเดิมได้ โดยไม่ต้องกลัวว่าผิวจะดูหนาหรือตกร่อง ให้ฟินิชผิวกำมะหยี่ คือไม่แมตต์หรือไม่โกลว์จนเกินไป เหมาะสำหรับวันธรรมดาหรือวันที่ไม่อยากแต่งหน้าหนักๆ
2 / 10

Synchro Skin Self-Refreshing Foundation จาก Shiseido (ราคา 1,950 บาท)
เนื้อรองพื้นไม่ข้นหรือเหลวจนเกินไป ปกปิดระดับปานกลางถึงสูง ใครที่มีรอยสิวชัดๆ สามารถบิ้วเพิ่มได้อีกชั้น หรือจะใช้คอนซีเลอร์ปิดเล็กน้อยก็ได้ เมื่อรองพื้นเซตตัวจะไม่แห้งจนเกินไป ติดทนนาน
3 / 10

Ultra Le Teint Ultrawear All-Day Comfort Flawless Finish Foundationจาก Chanel (ราคา 2,500 บาท)
รองพื้นเนื้อฟลูอิดที่ผสมแป้งเนื้อละเอียด มอบการปกปิดขึ้นสุดแต่ยังคงความสบายผิว เพราะรองพื้นเซตตัวเสร็จจะสร้างฟิล์มบางๆ ไว้ป้องกันการเกิดความมันบนใบหน้า รวมถึงอากาศร้อนชื้นที่อาจทำให้รองพื้นไหลเยิ้มได้ จึงเหมาะกับการใช้ชีวิตในสภาพอากาศเมืองไทย
4 / 10

Dior Forever Foundation จาก Dior (ราคา 2,400 บาท)
รองพื้นเนื้อลิควิด ปกปิดปานกลาง ติดทนนานสูงสุด 24 ชั่วโมง ให้ผิวแบบซาตินแมตต์ ไม่แห้งจนเกินไป มาพร้อมกับการบำรุงด้วย SPF 35 PA+++ ที่จะปกป้องผิวแห้งเสียจากรังสี UVA และ UVB
5 / 10

Soft Matte Complete Foundation จาก Nars (ราคา 1,600 บาท)
รองพื้นเนื้อแมตต์บางเบา เกลี่ยง่ายภายใน 3 ขั้นตอน คือ "กด แตะ เกลี่ย" ฟินิชจะมีความแป้งนิดๆ ให้งานผิวสวยเนียน ใครมีผิวแห้งไม่ต้องลงแป้งซ้ำก็ได้ ติดทนนานถึง 16 ชั่วโมง
6 / 10

Radiant Fluid Foundation Matte จาก Cle de Peau Beaute (ราคา 4,300 บาท)
รองพื้นเนื้อฟลูอิดบางเบา โดดเด่นด้วย Light-Empowering Enhancer ที่ช่วยขับแสงให้ผิวดูเปล่งประกาย พร้อมอำพรางริ้วรอยให้ดูตื้นขึ้น ปกปิดระดับปานกลาง ให้ผิวดูแมตต์อย่างเป็นธรรมชาติ มอบความชุ่มชื่นให้ผิวต่อเนื่องถึง 8 ชั่วโมง
7 / 10

Traceless Soft Matte Foundation จาก Tom Ford Beauty (ราคา 3,600 บาท)
รองพื้นเนื้อแมตต์บางเบา อุดมด้วยประโยชน์ที่มีคุณสมบัติเป็นสกินแคร์ในตัว ช่วยลดรอยและรอยดำของผิว ปกปิดเรียบเนียนสนิทให้งานผิวสวย
8 / 10

All Hours Full Coverage Matte Foundation จาก Yves Saint Laurent (ราคา 2,500 บาท)
รองพื้นเนื้อเนียนละเอียด เกลี่ยง่าย ช่วยปกปิดจุดด่างดำและสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอได้ดี มีส่วนผสมของ Black Tea ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ลดรอยคล้ำ ไม่ทำให้รองพื้นแห้งแตก ติดทนนานถึง 24 ชั่วโมง
9 / 10

Fluide De Beauté Fini Naturel Foundation จาก Gucci (ราคา 2,650 บาท)
รองพื้นเนื้อลิควิด ช่วยเบลอรูขุนขมและรอยดำให้จางลง เนื้อเนียนเกลี่ยง่าย สามารถเพิ่มการปกปิดได้แบบไม่ต้องกังวลเรื่องเป็นคราบหรือตกร่อง ให้ผลลัพธ์ผิวแมตต์ที่ไม่หนาจนเกินไป
10 / 10

Advanced Ethereal Smooth Operator Fluid Foundation จาก THREE (ราคา 2,450 บาท)
พิเศษด้วยเทคโนโลยี “Smooth Fiber” ผสมผสานกับ “Sebum-Absorbing Powder” ให้การปกปิดบางเบา ดูเป็นผิว พร้อมคุมมันตลอดทั้งวัน แถมยังปกป้องผิวด้วย SPF40 PA++ และปราศจากสารเคมีอย่างพาราเบน, น้ำหอม และมิเนรอล ออยล์ ผิวแพ้ง่ายจึงสามารถใช้ได้


ภาพ : Courtesy of the brands

คีย์เวิร์ด: matte foundation makeup