HAIR

เทคนิคทำผมหน้าม้าซีทรูจาก ‘Kim Sunwoo’ แฮร์สไตลิสต์ผู้อยู่เบื้องหลังลุคสวยของไอดอลเกาหลีชื่อดัง

Kim Sunwoo แฮร์สไตลิสต์มือโปรสาธิตการสไตลิ่งผมหน้าม้าซีทรูหนึ่งในเทรนด์ผมยอดฮิตในหมู่สาวเกาหลีด้วยเครื่อง Dyson Airwrap multi-styler รุ่นใหม่ล่าสุด

     ถ้าพูดเทรนด์ผมมาแรงของปีนี้ (หรือไม่ว่าปีไหนๆ) คงต้องยกให้เทรนด์ผมดัดลอนสไตล์สาวเกาหลี ที่จะดูมีวอลลุ่มเป็นธรรมชาติ โดยลักษณะของลอนจะปล่อยให้คลายตัวช่วยให้ใบหน้าดูซอฟต์ละมุน ซึ่งในซีซั่นนี้เทรนด์ผม K-Beauty ยังรวมถึงการสไตลิ่งผมหน้าม้าซีทรูที่ช่วยอัปลุคให้ใบหน้าดูเรียวสวยอีกด้วย โดยในปัจจุบันการสไตลิ่งทรงผมแบบฉบับสาวเกาหลีไม่จำเป็นต้องเดินเข้าไปสระและเซ็ตที่ซาลอนอีกต่อไป เพราะสามารถทำได้เองง่ายๆ ที่บ้านด้วยอุปกรณ์จัดแต่งทรง อย่าง Dyson Airwrap multi-styler รุ่นใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นหนึ่งในไอเท็มที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่ไอดอลและนักแสดงเกาหลีนำทีมโดยผู้เชี่ยวชาญและแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Dyson อย่าง Kim Sunwoo (คิมซอนอู) แฮร์สไตลิสต์ระดับโลก ผู้อยู่เบื้องหลังการสไตลิ่งทรงผมของเหล่านางแบบ ไอดอล และนักแสดงแถวหน้าของวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ว่าจะเป็น BLACKPINK ปาร์คมินยอง ซอเยจี และนักแสดงระดับตัวท็อปอีกมากมาย

 

     ล่าสุดคิมซอนอูได้ออกมาอัพเดตเทรนด์ผมมาแรงที่สาวๆ เกาหลีนิยมพร้อมสาธิตทิปส์การสไตลิ่งผมลอนเด้งดูเป็นธรรมชาติพร้อมกับการเซ็ตผมหน้าม้าซีทรูด้วยเครื่อง Dyson Airwrap multi-styler รุ่นใหม่ที่มาพร้อม 3 หัวเป่าใหม่ล่าสุดที่ช่วยให้การสร้างลอนผมนั้นง่ายและเร็วขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งไม่ทำให้ผมเสียจากความร้อนวันนี้โว้กบิวตี้ขอรวมทั้ง 6 ขั้นตอนมาฝากกัน

 

คุณคิมใช้แกนลอนขนาด 40 มม. สำหรับสไตลิ่งผมให้มีลอนเด้ง

 

HOW-TO: คอมพลีตลุคผมสวยสไตล์เกาหลี

STEP 1: เริ่มต้นด้วยการหวีผมที่เปียกหมาดด้วยหวีเพื่อช่วยลดผมพันกันจาก Dyson ในขั้นตอนการเตรียมผมก่อนจัดทรงคุณคิมแนะนำให้ออยล์หรือ Leave-in conditioner เพื่อช่วยให้เส้นผมชุ่มชื้นและสไตลิ่งได้ง่ายขึ้น

 

STEP 2: ก่อนจัดแต่งทรงควรเป่าผมให้แห้งหมาดประมาณ 80% ด้วย Dyson Airwrap multi-styler และหัวจัดแต่งทรง Coanda Smoothing Dryer โดยเลือกโหมดเป่าแห้งด้วยการหมุนด้ามจับด้านบนตามทิศทางลูกศร พร้อมปรับระดับความร้อนและความเร็วลมไปที่ระดับต่ำ คุณคิมอธิบายเสริมว่าการเริ่มจัดทรงจากผมที่เปียกหมาดจะทำให้ลอนผมอยู่ทรงสวยได้ยาวนานขึ้น

 

STEP 3: หลังจากเป่าไดร์จนผมแห้งหมาด ให้เปลี่ยนหัวจัดแต่งทรงเป็นแกนม้วนขนาด 40 มม. เพื่อเริ่มสร้างลอนผม โดย Airwrap รุ่นใหม่มาพร้อมฟังก์ชั่นที่ช่วยให้ลอนเข้าและลอนออกได้ง่ายขึ้นเพียงหมุนเปลี่ยนทิศทางของหัวต่อ โดยปรับระดับความร้อนและความเร็วลมไปที่ระดับสูง จับตรงกลางของช่อผมจากนั้นนำแกนมาสัมผัสกับเส้นผมและถือค้างไว้จนกว่าผมจะแห้งสนิทเพื่อให้แกนม้วนทำการสร้างลอนเองโดยอัตโนมัติ จากนั้นเซ็ตลอนผมให้อยู่ทรงด้วยการเป่าลมเย็น (Cool Shot) ปิดท้ายประมาณ 5 – 10 วินาที

 

 

STEP 4: หลังจากม้วนลอนเข้าสลับลอนออกไปมาจนทั่วทั้งศีรษะเพื่อเพิ่มความเป็นธรรมชาติให้กับลุคมากยิ่งขึ้นแล้ว สำหรับคนที่มีผมหน้าม้าคุณคิมให้ม้วนลอนที่บริเวณรอบกรอบหน้าด้วย ซึ่งหลังลอนเสร็จให้ใช้มือหรือหวีสางออกให้ลอนดูคลายตัว เทคนิคนี้คุณคิมเผยว่าช่วยให้ใบหน้าดูเรียวสวย

 

STEP 5: เพิ่มวอลลุ่มเน้นที่บริเวณผมหน้าม้าด้วยหัวแปรงจัดแต่งทรงแบบขนอ่อน ให้วางหัวแปรงไว้ใต้ผมหน้าม้าเพื่อยกโคนผมขึ้น โดยปรับระดับความร้อนและความเร็วลมไปที่ระดับสูง ยิ่งยกหัวแปรงสูงก็จะยิ่งทำให้ผมหน้าม้าดูโค้งเป็นธรรมชาติมากขึ้น จากนั้นใช้แกนม้วนขนาด 30 มม. ม้วนผมหน้าม้าและแปรงซ้ำอีกครั้งด้วยหัวแปรงจัดแต่งทรงแบบขนอ่อน

 

STEP 6: ปิดท้ายด้วยการใช้หัวจัดแต่งทรง Coanda Smoothing Dryer อีกครั้งเพื่อเก็บผมชี้ฟู โดยปรับระดับความร้อนไปที่ระดับต่ำและความเร็วลมไปที่ระดับกลาง จากนั้นวางแถบลงบนกลางศีรษะตามรอยแสกและค่อยๆ เลื่อนหัวเป่าลงไปตามแนวเส้นผม

 

ฟินิชลุคของการสไตลิ่งผมหน้าม้าซีทรู

 

สามารถตามไปทดลองและรู้จัก Dyson Airwrap multi-styler รุ่นใหม่กันได้ที่เคาน์เตอร์ไดสันทุกสาขา