เปิด 6 เรื่องจริงของ HoYeon Jung นักแสดงสาวหน้าเก๋จาก Squid Game

ทำความรู้จัก HoYeon Jung นักแสดงนำจาก Squid Game กับเรื่องจริงที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน

     นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก “Squid Game” ซีรีส์เกาหลีที่หยิบเอาการละเล่นในวัยเด็กมาดัดแปลงเป็นเกมสุดโหด โดยเป็นการแข่งขันกันระหว่างผู้เล่น จำนวน 456 คน และมีเดิมพันเป็นเงิน รางวัล 45,600 ล้านวอน หลังลงจอได้ไม่นานก็กลายเป็นกระแสพูดถึงบนโลกโซเชียลอย่างต่อเนื่อง เพราะนอกจากพล็อตเรื่องจะดูแปลกใหม่และน่าติดตามแล้ว ยังมีนักแสดงหน้าใหม่ที่น่าจับตามองไม่แพ้กัน โดยเฉพาะ “คังแซบยอก”หญิงสาวสู้ชีวิตชาวเกาหลีเหนือ รับบทโดย “จองโฮยอน (Hoyeon Jung)” เชื่อว่าตอนนี้หลายคงคงอยากจะรู้แล้วว่าเธอเป็นใครและผลงานที่ผ่านมามีอะไรบ้าง โว้กบิวตี้จึงถือโอกาสพาไปทำความรู้จักเธอคนนี้ให้มากขึ้นกันค่ะ

  • ประวัติ Hoyeon Jung

จองโฮยอน (Hoyeon Jung) เกิดเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 1994 ปัจจุบันอายุ 27 ปี เกิดที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้

  • Hoyeon Jung ผลงานในวงการ ดีกรีนางแบบระดับโลก

ด้วยความสูง 176 เซนมิเมตร บวกกับรูปร่างที่ผอมเพรียวและใบหน้าสุดเก๋ทำให้จองโฮยอนเข้าวงการด้วยการเป็นนางแบบตั้งแต่อายุ 16 ปี จากการเข้าร่วมการแข่งขันในรายการ "Korea's Next Top Model" ซีซั่น4 (ปี 2013) และได้เซ็นสัญญากับเอเจนซี่สัญชาติอเมริกา อย่าง “The Society Management” ซึ่งทำให้เธอก็ได้มีโอกาสร่วมงานกับหลายแบรนด์ดังระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น Bottega Veneta, Marc Jacobs, Jacquemus, Burberry, Fendi, Miu Miu, Dolce & Gabbana และอีกมากมาย นอกจากนี้ภาพของเธอยังปรากฏอยู่บนปกหน้านิตยสารโว้กเกาหลี โว้กบิวตี้ของญี่ปุ่น รวมถึงปกโว้กประเทศไทยฉบับเดือนธันวาคม 2018 ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เธอได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน Top50 นางแบบแฟชั่นมาแรง โดยเว็บไซต์จัดอันดับนางแบบระดับโลก อย่าง models.com เลยทีเดียว โดย Squid Game ยังถือเป็นผลงานทางด้านการแสดงเรื่องแรกของเธออีกด้วย


  • Hoyeon Jung เป็นเพื่อนสาวคนสนิทของ เจนนี่ BLACKPINK

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าจองโฮยอนเป็นเพื่อนสนิทกับสาวเจนนี่ BLACKPINK ถึงพวกเธอทั้งคู่จะอายุห่างกัน 2 ปี แต่ก็เข้ากันได้ดีจนเหมือนเพื่อนวัยเดียวกัน ทั้งสองมักจะไปเที่ยวและถ่ายรูปคู่กันอยู่บ่อยๆ จองโฮยอนมักจะไปให้กำลังใจเจนนี่ในคอนเสิร์ตของ BLACKPINK อยู่เสมอ เช่นเดียวกับเจนนี่ที่คอยสนับสนุนจองโฮยอนตลอดการถ่ายทำซีรีส์เรื่อง Squid Game เรียกได้ว่าทั้งคู่เป็นเพื่อนที่คอยซัพพอร์ตกันในทุกๆ เรื่องเลยก็ว่าได้

 

  • เส้นทางความรักของ Hoyeon Jung

เห็นจองโฮยอนสวย เก่ง ครบเครื่องแบบนี้ แต่ขอบอกเลยว่าเธอไม่โสดแล้วนะ เพราะเธอคบหาดูใจกับอีดงฮวี (Lee Dong Hwi) หรือ "ดงรยง" จาก Reply 1988 มานานกว่า 6 ปีแล้ว

 

  • บิวตี้รูทีนของ Hoyeon Jung

สำหรับสกินแคร์รูทีนของจองโฮยอนค่อนข้างเรียบง่ายและไม่ได้มีขั้นตอนที่ยุ่งยาก โดยสกินแคร์ที่เธอใช้ทั้งหมดเป็นของคลินิกในเกาหลี เริ่มจากการใช้โทนเนอร์เช็ดทั่วใบหน้าไปจนถึงลำคอ ตามมาด้วยการลงเอสเซนส์และมอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวหน้า แต่ที่น่าสนใจก็คือเธอจะใช้มือนวดบริเวณต้นคอ หลังใบหู และเปลือกตาทุกเช้า นอกจากนี้เธอยังมีอุปกรณ์เสริมคือไม่นวดกดจุดเพื่อช่วยลดอาการบวมของใบหน้าด้วย จากนั้นก็บำรุงริมฝีปากด้วยลิปบาล์ม Lucas’ Papaw Ointment และปิดท้ายด้วยการแต้มน้ำมันหอมระเหย Aveda Stress-Fix Concentrate บริเวณหลังใบหูทั้งสองข้างเพื่อให้ผ่อนคลาย  1 / 2

Lucas Papaw Ointment (ราคาประมาณ 450 บาท)
2 / 2

Aveda Stress-Fix Concentrate (ราคา 1,125 บาท)


ในส่วนของเมกอัพ เธอใช้คอนซีลเลอร์ 2 โทนสี สำหรับจุดที่ต้องการปกปิด โดยเริ่มจากการลงสีที่ค่อนข้างเข้มบริเวณใต้ตาลงมาถึงหน้าแก้มแล้วลงสีที่สว่างขึ้นมาอีกระดับบริเวณรอยคล้ำใต้ตา ตามมาด้วยการใช้แปรงปัดขนคิ้วและขนตาให้เรียงเส้นสวยงามพร้อมดัดขนตาเล็กน้อย จากนั้นจึงใช้ลิปสติก Nars Velvet Matte Lip Pencil โทนสีน้ำตาลทาทั่วริมฝีปาก และทาสีแดงที่บริเวณด้านให้ริมฝีปากอีกครั้ง1 / 1

NARS Velvet Matte Lip Pencil (ราคา 1,100 บาท)


  • เคล็ดลับผิวสวยฉบับ Hoyeon Jung

อย่างที่รู้กันดีว่าอาชีพนางแบบและนักแสดงจำเป็นต้องแต่งหน้าตลอดเวลา เพราะฉะนั้นจองโฮยอนจึงให้ความสำคัญกับการปรนนิบัติผิวก่อนนอนเป็นพิเศษ โดยเธอมักจะมาสก์หน้าด้วยแผ่นมากส์จากแบรนด์ Dr. Jart+ เพื่อฟื้นบำรุงผิวขณะนอนหลับ และบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอด้วย Hydra Life Fresh Hydration Sorbet Crème จาก DIOR นอกจากนี้เพื่อปกต้องผิวหน้าจากความหมองคล้ำเธอจะทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน1 / 2

DR. JART+ Cryo Rubber With Moisturizing Hyaluronic Acic Moisturizing Mask (ราคา 450 บาท)
2 / 2

Dior Hydra Life Fresh Hydration Sorbet Creme (2,900 บาท)


     ถึงแม้ในซีรีส์คาแรคเตอร์ของจองโฮยอนจะดูเคร่งขรึม แข็งกร้าน และไม่ค่อยเป็นมิตร แต่บอกเลยว่านอกจอเธอเป็นผู้หญิงที่ทั้งสวย เก่ง และมากความสามารถคนนึงเลยก็ว่าได้ ทั้งนี้หากใครอยากชมผลงานทางด้านการแสดงของเธอแบบเต็มๆ ก็สามาารถติดตามได้ในซีรีส์ Squid Game ทาง Netflix นะคะ

ภาพ : Netflix, kbizoom.com, m.wikitree.co.kr, Instagram @hoooooyeony
ข้อมูล : British Vogue, en.wikipedia.org, wmagazine.com

คีย์เวิร์ด: Hoyeon Jung Squid Game Korean Drama Netflix