BEAUTY TREATMENT

เผยโฉมความงามของคุณในเวอร์ชั่นที่ดีกว่าด้วย “โบเยอรมัน” โบเจนเนอเรชั่นใหม่ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ

เผยโครงหน้าสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ให้คุณรู้สึกเป็นตัวเองในเวอร์ชั่นที่ดีกว่าด้วย "โบเยอรมัน" โบเจนเนอเรชั่นใหม่ที่มีความบริสุทธิ์เเละมากไปด้วยประสิทธิภาพ ไม่มีผลกระทบในระยะยาว เห็นผลไวใน 3 วัน

     หากจะพูดถึงหนึ่งในเทรนด์ที่มาแรงปี 2565 นี้ คงต้องยกให้ ‘เทรนด์การแพทย์และความงาม’ เป็นเทรนด์ที่ได้รับความสนใจจากคนทุกเจเนอเรชั่น โดยเฉพาะกลุ่มคนที่เกิดในยุคมิลเลนเนียลผู้ที่กำลังจะก้าวเข้ามาเป็นกลไกสำคัญของตลาดแรงงานในเร็ววันนี้ ซึ่งกลุ่มคนเหล่านี้เริ่มหันมาให้ความสนใจเรื่องไลฟ์สไตล์ทั้งสุขภาพและความงามกันมากขึ้น ทั้งยังมาพร้อมกับการทะลายกฎเกณฑ์เดิมๆ ของความงามที่มีมาแต่สมัยก่อน จนกลายเป็นกระแสความงามที่มุ่งเน้นการคงความสวยงามตามธรรมชาติของตัวเองในเวอร์ชั่นที่ดียิ่งขึ้น

รูปภาพจาก Freepik.com

     หนึ่งในทางเลือกเพื่อความงามที่ผู้คนหันมาให้ความสนใจคงต้องพูดถึงการใช้สาร Botulinum Toxin หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ “โบ” สารลดเลือนริ้วรอยประเภทหนึ่งที่ช่วยเสริมสร้างความสวยงามของใบหน้าซึ่งได้รับความนิยมมาอย่างแพร่หลาย นอกจากโบจะช่วยในเรื่องของการปรับรูปหน้าอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยยกกระชับกรอบหน้า ลดขนาดปีกจมูก ยังถูกพัฒนาจนสามารถเป็นตัวช่วยในการแก้ปัญหาอื่นๆ ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น การกระชับรูขุมขน ลดความมันบนใบหน้า ตลอดจนช่วยลดเหงื่อ นับได้ว่าเป็นหนึ่งในเวชภัณฑ์ที่ตอบโจทย์กับความต้องการที่เปลี่ยนไปในปัจจุบัน

     ด้วยความต้องการที่เปลี่ยนไปในปัจจุบันทำให้โบต้องมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองความต้องการของคนในทุกมิติ โดย เมิร์ซ เอสเธติกส์ ประเทศไทย บริษัทชั้นนำระดับโลก ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องอัลเทอร่า และเวชภัณฑ์สำหรับใช้ในคลินิกเสริมความงาม เป็นหนึ่งในบริษัทที่นำเข้าเวชภัณฑ์อย่าง “Botulinum Toxin” จากประเทศเยอรมันสู่ประเทศไทย ซึ่งเดิมทีสารประเภทนี้เป็นสารสกัดจากแบคทีเรียธรรมชาติ แต่ในขั้นตอนการสกัดนั้นมีโอกาสที่จะมีสารปนเปื้อนอื่นๆ ที่ก่อให้เกิดอาการ “ดื้อยา” ของเราได้ แต่ขณะเดียวกันเทคโนโลยีในการสกัดของประเทศเยอรมันนั้นมีความก้าวหน้าอย่างมาก จนทำให้เราได้สาร Botulinum Toxin ที่มีความบริสุทธิ์มากที่สุด เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพในการใช้งานขั้นสูงสุด ทำให้โบเยอรมันเปรียบได้ว่าเป็น “โบเจนใหม่” ที่ควรค่าแก่ความงามอย่างแท้จริง

     ซึ่งนอกจากโบเยอรมันจะเป็นสารโบทูลินั่ม ท็อกซินที่ได้รับการผลิตมาอย่างมีคุณภาพ จนได้สารสกัดที่มีความบริสุทธิ์มากที่สุดแล้ว โบเยอรมันยังเต็มไปด้วย 6 จุดเด่นที่ควรค่าแก่การเลือกใช้

  1. ผลิตโดยใช้ Xtract Technology

     โบเยอรมันเรียกได้ว่าเป็นโบเจนใหม่ที่ได้รับการพัฒนามาเพื่อให้ครอบคลุมทุกปัญหา โดยผู้ผลิตนั้นได้นำเอาเทคโนโลยีอย่าง Xtract Technology ที่มีประสิทธิภาพมาเป็นส่วนสำคัญในการผลิต ทำให้ได้โบที่มีประสิทธิภาพสูง มาพร้อมด้วยความบริสุทธิ์ที่มากกว่าเทคโนโลยีอื่นๆ ทั้งยังมีน้ำหนักโมเลกุลน้อยกว่า ทำให้ได้โบที่สามารถกระจายตัวบนใบหน้าได้อย่างดีเยี่ยม

  1. 0% Impurities

     โดยปกติแล้วการผลิตนั้นมักเกิดคอมเพล็กซิ่งโปรตีน ซึ่งเป็นสารที่อาจจะตกค้างได้ในร่างกาย และหากสะสมไปในระยะเวลาที่ยาวนานจะทำให้ร่างกายเกิดภาวะ “ดื้อโบ” ได้ในที่สุดแต่ด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่มีประสิทธิภาพทำให้โบเยอรมันนั้นเป็นโบที่มีความบริสุทธิ์มากที่สุด ปราศจากสารแปลกปลอมอื่นที่อาจจะเกิดขึ้นได้ ทั้งยังผ่านการตรวจสอบจาก USFDA หรือ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาสหรัฐอเมริกา และองค์การอาหารและยาของไทย

  1. 0% Resistance Case

     ถึงแม้โบเยอรมันจะเริ่มได้รับความนิยมในช่วงไม่กี่ปีมานี้ แต่ในทางกลับกันแล้วโบเยอรมันถูกวางขายในท้องตลาดมานานกว่า 16 ปี เริ่มต้นจากการใช้เพื่อรักษาคนไข้ในโรคกล้ามเนื้อหดเกร็ง จนต่อมามีการปรับปริมาณให้พอดีและนำมาใช้ในอุตสาหกรรมความงามเพิ่มมากขึ้น ซึ่งในปัจจุบันยังไม่มีรายงานผลการเกิดอาการดื้อโบแต่อย่างใด

  1. เห็นผลเร็วใน 3 วัน

     โดยปกติการใช้โบเยอรมันลงบนใบหน้าแล้วค่าเฉลี่ยที่จะทำให้เห็นผลนั้นอยู่ที่ประมาณ 1 – 2 สัปดาห์แต่โบเยอรมันสามารถทำได้ไวกว่านั้นมาก โดยสามารถเห็นผลได้เร็วภายใน 3 วัน ให้ผลลัพธ์ที่ยังเป็นธรรมชาติและแม่นยำ นอกจากนี้ยังมีความปลอดภัยและคงประสิทธิภาพได้นานทำให้ไม่ต้องทำซ้ำบ่อยๆ

  1. ได้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่ากับราคา

     โบเยอรมันเป็นโบเจนใหม่ที่ตอบโจทย์ปัญหาและความต้องการได้อย่างครบทุกมิติ ทั้งยังเป็นโบบริสุทธิ์ ปราศจากสิ่งตกค้าง ให้ผลลัพธ์ที่แม่นยำ รวดเร็วและปลอดภัย ไม่ต้องกังวัลเรื่องอาการดื้อโบ ช่วยให้ผู้รับบริการสามารถใช้งานได้อย่างมั่นใจ

  1. ผลลัพธ์แม่นยำ อยู่ได้นาน

     นอกจากเทคโนโลยีและนวัตกรรมในการผลิตจะมีประสิทธิภาพที่สูงซึ่งทำให้โบเยอรมันมีความบริสุทธิ์มากขึ้นแล้ว ยังทำให้ผลลัพธ์หลังรับบริการอยู่ได้อย่างยาวนาน 4 – 6 เดือน เนื่องมาจากน้ำหนักโมเลกุลที่น้อย ทำให้มีการกระจายตัวที่พอเหมาะ ปราศจากสารปนเปื้อนทำให้ร่างกายต่อต้านน้อยลง ซึ่งส่งผลให้สามารถคงประสิทธิภาพได้นานยิ่งขึ้น

     นอกจากทั้ง 6 จุดเด่นนี้จะเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างความมั่นใจในการเลือกใช้แล้ว “โบเยอรมัน” ยังนับได้ว่าเป็นเวชภัณฑ์ที่คุณหมอประจำคลินิกหลายๆ คนเลือกใช้ โดยคุณหมอทั้ง 5 ท่านไม่ว่าจะเป็น หมอก๊อต-นายแพทย์ธนุพล แสงโชติ ผู้ก่อตั้ง Alfar Ville Clinic, หมอฟูก-นายแพทย์ณชนก ทัพขวา ผู้ก่อตั้ง Me Clinic, หมอหนอยแน่-แพทย์หญิงนภมนณฑ์ ศุภรพันธ์ แพทย์เฉพาะทางประจำ Pruksa Clinic, หมอรุ่ง-แพทย์หญิงรุ่งทิวา ศิริวัฒนเกตุ ผู้ก่อตั้ง Silverine Clinic และหมอมิ้ว-แพทย์หญิงภัทรินทร์ สุทธิบดี ผู้ก่อตั้ง The Premium Clinic ร่วมแสดงความคิดเห็นเเละการันตีถึงคุณภาพของโบเยอรมันอีกด้วย

     โดยหมอฟูก-นายแพทย์ณชนก ทัพขวา ผู้ก่อตั้ง Me Clinic ได้ให้ความเห็นไว้ว่า โบทูลินัม ท็อกซินนั้นเป็นสารที่สกัดมาจากแบคทีเรียธรรมชาติ โดยทั่วไปเเล้วจะมีโอกาสที่โปรตีนจากแบคทีเรียจะติดมาด้วย เมื่อโปรตีนชนิดนี้เข้าสู่ร่างกายเเล้วทำให้ภูมิคุ้มกันในร่างกายถูกกระตุ้น ทำให้เกิดการดื้อยาในครั้งต่อไป ทั้งยังมีผลงานวิจัยรองรับว่าในกลุ่มผู้มีอาการดื้อยาสามารถใช้โบเยอรมันในการแก้ปัญหาได้ เพราะเมื่อไม่มีโปรตีนที่เป็นสิ่งแปลกปลอมเข้าไปกระตุ้นภูมิคุ้มกันในร่างกายก็จะทำให้โบเยอรมันสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

     ซึ่งคุณหมออีกหนึ่งท่านอย่าง หมอก๊อต-นายแพทย์ธนุพล แสงโชติ ผู้ก่อตั้ง Alfar Ville Clinic ยังได้ร่วมให้ความเห็นต่อโบเยอรมันว่าเป็นโบเจนเนอเรชั่นใหม่ โดยหลังจากได้สารสกัดแบคทีเรียธรรมชาติเเล้ว ก็จะนำสารสกัดเหล่านั้นเข้าสู่กระบวนการ Purification Method หรือเทคโนโลยีที่สามารถขจัดโปรตีนที่ไม่จำเป็นออกไป ทำให้ได้สารโบทูลินัม ท็อกซินที่มีความบริสุทธิ์สูง ไม่มีโปรตีนเจือปนทำให้เป็นโบที่มากกว่าการลดริ้วรอย เเต่ยังสามารถช่วยปรับคุณภาพผิวได้อีกด้วย

     นอกจากนี้ยังมีคุณหมอมิ้ว-แพทย์หญิงภัทรินทร์ สุทธิบดี ผู้ก่อตั้ง The Premium Clinic เสริมในเรื่องประสิทธิภาพของโบเยอรมันอีกด้วยว่า นอกจากจะเป็นโบที่มีค่าความบริสุทธิ์สูงทำให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังคงผลลัพท์ของความเป็นธรรมชาติไว้อย่างมาก ทั้งในเรื่องของการแสดงอารมณ์เเละสีหน้าก็จะสามารถทำได้ดีกว่าโบรุ่นอื่นๆ ในท้องตลาด ทำให้คนที่ใช้โบเยอรมันยังคงความสวยงามในรูปแบบของตัวเองได้อย่างมากที่สุด

     ไม่จบเพียงเท่านั้นนอกจากเราจะมั่นใจในเรื่องประสิทธิภาพแล้วยังได้รับเกียรติจากคุณหมอหนอยแน่-แพทย์หญิงนภมนณฑ์ ศุภรพันธ์ แพทย์เฉพาะทางประจำ Pruksa Clinic ที่ได้กล่าวเสริมว่าในปัจจุบันนั้นโบเยอรมันยังไม่มีผลวิจัยในเคสของคนที่มีผลข้างเคียงจากการใช้งาน ทั้งยังเป็นเวชภัณฑ์ที่มีผลการทดลอง และใช้กันอย่างแพร่หลายในวงการแพทย์ทำให้มั่นใจได้ว่าการเลือกใช้โบเยอรมันจะไม่ส่งผลในระยะยาวต่อผู้รับบริการอย่างแน่นอน

     นอกจากในเเง่การใช้งานที่ส่งผลดีต่อคนไข้เเล้ว คุณหมอรุ่ง-แพทย์หญิงรุ่งทิวา ศิริวัฒนเกตุ ผู้ก่อตั้ง Silverine Clinic ยังได้ปิดท้ายบทสนทนาว่าโบเยอรมันถือเป็นทางเลือกอันดับ 1 ที่หมอหลายๆ คนเลือกใช้ เพราะเป็นโบทูลินัม ท็อกซินที่มีความบริสุทธิ์สูง ทำให้หมอสามารถเลือกมาใช้กับคนไข้ได้อย่างมั่นใจ เเละยังนับได้ว่าโบเยอรมันนั้นเป็นศาสตร์ที่เข้ากันได้ดีกับองค์ความรู้เเละงานวิจัยในปัจจุบัน

     เรียกได้ว่าโบเยอรมันคือเวชภัณฑ์เสริมความงามที่ตอบโจทย์กับความต้องการของคนรุ่นใหม่ได้อย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นในด้านคุณภาพ ราคา และความเสี่ยงในการส่งผลกระทบต่อสุขภาพในระยะยาว รวมถึงการการันตีจากคุณหมอตัวแทนของคลินิกความงามที่เลือกใช้โบเยอรมันในการช่วยเพิ่มความสวยงามของใบหน้าให้กับคนไข้ เผยให้เห็นโฉมหน้าอันโดดเด่นแต่ยังคงความสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ให้คุณรู้สึกเป็นตัวของตัวเองในเวอร์ชั่นที่ดีมากขึ้น