READERS’ CHOICE

Bye Bye Blemish หน้าใสไกลสิวด้วย 4 สเต็ปสกินแคร์ที่อยากแนะนำ

บอกลาปัญหาสิวด้วยสเต็ปการดูแลผิวสุดเรียบง่ายที่ช่วยลดปัญหาสิวกวนใจ

เบื่อไหมกับปัญหาสิวกวนใจที่ดูแลรักษาเท่าไหร่กี่ขั้นตอนก็ไม่หายสักที ปัญหาสิวอาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นกรรมพันธุ์ ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต รวมถึงสภาพผิวของตัวเองที่ไม่สมดุล ซึ่งการแก้ปัญหาก็ไม่ใช่การประโคมสกินแคร์เข้าผิวหน้าเป็นสิบๆ สเต็ป เพราะอาจทำให้เกิดการอุดตันและระคายเคือง ทำให้เกิดสิวมากกว่าเดิมด้วยซ้ำ ลองหันมาปรับรูทีนใหม่และเลือกใช้สกินแคร์ให้เหมาะกับสภาพผิวของเราแทน โว้กบิวตี้แนะนำ 4 สเต็ปง่ายๆ ที่จะช่วยให้หน้าใสไกลสิว

 

  • สเต็ป 1 เคลนเซอร์

เราบอกกันเสมอว่าการล้างหน้าเป็นสิ่งสำคัญที่ควรเอาใจใส่เป็นพิเศษ เพราะพื้นฐานของผิวที่ดีคือการมีผิวหน้าสะอาดและพร้อมแก่การบำรุง ฉะนั้นควรเลือกเคลนเซอร์ที่เหมาะกับสภาพผิว ล้างแล้วไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึง ยังช่วยคงความชุ่มชื้นให้ผิว

Perfect Whip จาก Senka

เคลนเซอร์วิปฟองโฟมหนานุ่มสูตรออริจินัลช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก โดยที่ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึง ด้วยส่วนผสมของไฮยาลูรอนิคแอซิดที่ช่วยล็อคความชุ่มชื่นไว้ หมดกังวลเรื่องผิวร้องเอี๊ยดหลังทำความสะอาด ปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายสูตร ตอบโจทย์กับทุกสภาพผิว 

 

 

 

  • สเต็ป 2 เอสเซนซ์

การเพิ่มความชุ้มชื้นให้ผิวด้วยน้ำตบหรือเอสเซนซ์เป็นอีกหนึ่งขั้นตอนที่หลายคนอาจมองข้าม แต่จริงๆ แล้วสเต็ปนี้จะช่วยปรับสมดุลให้ผิวพร้อมแก่การลงสกินแคร์ในขั้นตอนถัดไป เมื่อผิวเราพร้อมต่อการบำรุงแล้วก็จะทำให้สกินแคร์ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

Mega-Mushroom Relief & Resilience Soothing Treatment Lotion จาก Origins

ทรีตเมนต์โลชั่นเนื้อบางเบา สูตรปราศจากแอลกอฮอล์ อัดแน่นไปด้วยพลังในการช่วยฟื้นฟูและปลอบประโลมผิวของเห็ดหลากชนิด อย่างเช่น เห็ดหลินจือ (Reishi) เห็ดถั่งเฉ้า (Cordyceps) และ เห็ด Chaga ที่ผ่านกระบวนการหมักเพื่อให้ได้สูตรที่ดีที่สุดต่อผิว 

 

 

 

  • สเต็ป 3 ทรีตเมนต์

ใครที่มีปัญหาสิวอย่ามองข้ามสำหรับสเต็ปการใช้ทรีตเมนต์หรือยาแต้มสิว เพราะสกินแคร์ชิ้นนี้มักจะมีส่วนผสมที่ช่วยลดการเกิดปัญหาสิว โดยช่วยให้หัวสิวยุบ ลดรอยแดงของสิว และจะช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนกว่าเดิมด้วย

 Pro ACNE SOLUTION A.I. CLEARING TREATMENT จาก Eucerin

แอคเน่ เคลียร์ริ่ง ทรีทเมนต์ ยาแต้มสิวที่ช่วยให้ปัญหาสิวกลายเป็นเรื่องสิวๆ ด้วยส่วนผสมของ Hydroxy acid เข้มข้น 10 เปอร์เซนต์ ที่ช่วยรับมือกับหัวสิวและสิวอุดตัน มาพร้อมส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยฟื้นฟูผิว ปราศจากพาราเบน

 

 

 

  • สเต็ป 4 กันแดด

ครีมกันแดดถือว่าเป็นเกราะป้องกันผิวชั้นดีจากรังสียูวีของแสงแดด มลภาวะฝุ่นควันที่ต้องเผชิญในแต่ละวัน ซึ่งอาจทำให้ผิวเราเกิดริ้วรอยและความหมองคล้ำโดยไม่รู้ตัว หากละเลยครีมกันแดดเป็นเวลานาน ฉะนั้นไม่ว่าจะอยู่บ้านหรือออกไปข้างนอกก็อย่าลืมใช้ครีมกันแดดให้เป็นประจำทุกวัน

 

Perfect UV Sunscreen Skincare Milk SPF50+/PA++++ จาก Anessa 

กันแดดเนื้อน้ำนม SPF 50+ สูตรกันน้ำกันเหงื่อ ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี พร้อมทั้งบำรุงไปในตัวด้วยส่วนผสมของ คอลลาเจน ไฮยาลูรอนิก แอซิด และสารสกัดจากชาเขียว มีเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมซาบไว ไม่เป็นคราบ สามารถใช้เติมระหว่างวันได้

ภาพ : Courtesy of the brands / กราฟิก: กุลสินีธิดา อุทัยผล
ข้อมูล : ปัญยภัสสร์ พรหมชัยวัฒนา , แก้วสิริ ศรีสำอาง

คีย์เวิร์ด: Vogue Beauty Readers' Choice Awards 2021