การเปลี่ยนแปลงดีไซเนอร์รับปี 2026 ที่หลายคนจับตามองคือ Pieter Mulier กำลังขยับขยายสถานะสู่ดีไซเนอร์ระดับแถวหน้าอย่างเต็มตัวกับการเข้ารับตำแหน่งหัวเรือคนใหม่ของ Versace หลังจากการเข้าซื้อกิจการของ Prada Group ความคาดหวังระดับสูงเกิดขึ้นเนื่องจากเขาสร้างผลงานชั้นยอดและพา Alaïa สู่เวทีการแข่งขันในโลกแฟชั่นได้อย่างแข็งแกร่ง วันนี้กับบทบาทใหม่ของปีเตอร์ เราจะไม่ได้เห็นเพียงผลงานเรดี้ทูแวร์เท่านั้น เพราะผู้บริหารเผยอย่างชัดเจนว่าแบรนด์สัญชาติอิตาเลียนจะกลับมาสรรสร้างไลน์โอตกูตูร์อีกครั้ง
โดย Lorenzo Bertelli ประธานกรรมการบริหารของเครือปราด้า ได้อัปเดตข่าวสารและผลวิเคราะห์ในประเด็นต่างๆ รวมถึงการนำเสนอข่าวใหญ่ครั้งแรกหลังจากข่าวการแต่งตั้งดีไซเนอร์คนสำคัญ โดยสิ่งที่ทำให้สาวกแฟชั่นตื่นเต้นคือการประกาศว่า Atelier Versace หรือไลน์เสื้อผ้าโอตกูตูร์จะกลับมาอีกครั้งภายใต้การนำทัพของปีเตอร์ ซึ่งจะการนำเสนอคอลเล็กชั่นนี้จะเกิดขึ้นในช่วงปี 2027 และคาดว่าจะเป็นช่วงหลังการนำเสนอคอลเล็กชั่นเดบิวต์
นี่คือสิ่งที่สาวกแฟชั่นจำนวนมากหวนคิดถึง เพราะไลน์เสื้อผ้าโอตกูตูร์ของเวอร์ซาเช่นั้นห่างหายจากสารบบแฟชั่นนานเกินหลักทศวรรษ ครั้งสุดท้าย Donatella Versace ได้นำเสนอคอลเล็กชั่นประจำปี 2017 ก่อนจะห่างหายไปจากโลกแฟชั่นและชวนให้แฟนๆ รอติดตามว่าเมื่อไหร่ไลน์เสื้อผ้าตัดเย็บชั้นสูงของแบรนด์จะกลับมาอีกครั้ง หรือแม้แต่เฝ้ารอว่าจะกลับมาหรือไม่เสียด้วยซ้ำ ท่ามกลางกระแสที่หลายแบรนด์ถอนตัวไปจากโลกแห่งโอตกูตูร์ไปโดยสมบูรณ์ สนามแข่งขันแฟชั่นที่อาจสุ่มเสี่ยงในเชิงธุรกิจ การประกาศว่าจะกลับมาพร้อมกับความสดใหม่ของดีไซเนอร์ จึงถือเป็นข่าวใหญ่ที่น่าติดตาม ตอนนี้ยังไม่มีการออกตารางช่วงเวลาการจัดโชว์หรือนำเสนอคอลเล็กชั่นอย่างเป็นทางการ แต่ถ้ามีข่าวสารอัปเดตเพิ่มเติมเมื่อไหร่โว้กไม่พลาดจะหยิบยกมานำเสนอให้แฟนๆ อย่างแน่นอน
(สามารถอ่านเรื่องราวเพิ่มเติมของดีไซเนอร์คนใหม่แห่งเวอร์ซาเช่ได้กับบทความ Pieter Mulier จากดีไซเนอร์เนื้อหอมสู่การเป็นหัวเรือคนใหม่ของ Versace ภายใต้ Prada Group)

